Hạt óc chó được xem là vua các loại hạt. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hạt óc chó có tác dụng như thế nào đến trí não của trẻ em nhé!

DHA có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành chất xám của não. Axit béo omega-3 và axit α-linolenic (ALA) có trong quả óc chó là một nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não, và hỗ trợ chức năng nhận thức.

Theo nghiên cứu, axit béo Omega-3 có liên quan đến việc dẫn truyền tín hiệu tại các đường nối của các tế bào thần kinh. Axit béo Omega-3 trong các tế bào thần kinh thấp thì khả năng nhận thức, suy nghĩ, học tập và khả năng ghi nhớ cũng giảm . Trong tải liệu tham khảo về chế độ ăn uống của người Nhật Bản do Bộ Y Tế Nhật phát hành thì nhu cầu về hàm lượng axit béo Omega-3 mỗi ngày (đối với người từ độ tuổi 18-29) với nam là 2.100 mg trở lên, và 1.800mg với nữ. Trong khoảng 28g quả óc chó có chứa tới 2542 mg axit béo omega 3. Bằng việc ăn óc chó mỗi ngày, bạn đã bổ sung đầy đủ axit béo Omega-3 cho não giúp cho hệ thống thần kinh hoạt động hiệu quả, giúp tăng khả năng nhận thức và học hỏi.

Đấy là lý do vì sao mà bạn nên ăn óc chó mỗi ngày. Đặc biệt, đối với bà bầu thì óc chó càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi.